ผู้เขียน หัวข้อ: เรื่อง ห้องแลป คะ  (อ่าน 5323 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

annza

  • สมาชิกใหม่
  • *
  • กระทู้: 5
  • Like: 0
    • ดูรายละเอียด
เรื่อง ห้องแลป คะ
« เมื่อ: มกราคม 12, 2011, 02:04:59 PM »
อยากทราบว่า เราทำน้ำสับปะรดเข้มข้นเนี่ย กำลังจะทำห้องแลปคะ อยากขอรายละเอียดว่า เราต้องทำอะไรบ้าง ตรวจอะไรบ้าง

เป็นสินค้าตัวใหม่คะ รบกวนด้วยนะคะ

ครูผู้น้อย

  • ผู้ดูแลเว็บบอร์ด
  • ผู้มีส่วนร่วม
  • *****
  • กระทู้: 224
  • Like: 1
    • ดูรายละเอียด
Re: เรื่อง ห้องแลป คะ
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: มกราคม 12, 2011, 03:42:45 PM »
เรียนคุณ anza,
ขอบคุณสำหรับคำภามค่ะ การตรวจคุณภาพน้ำสัปปะรดเข้มข้นหลักๆก็คงมีอยู่ 4 หมวดค่ะ
1 คุณภาพทางกายภาพ เช่น สี ความหนืด water activity
2 คุณภาพทางเคมี เช่น ความเข้มข้น % brix, pH และส่วนประกอบทางเคมี
3 คุณภาพด้านจุลินทรีย์ เช่น total plate count , yeast mold เป็นต้น
4 ด้านประสาทสัมผัส ค่ะ
แล้วก็คงต้องดูอายุการเก็บเพราะส่วนใหญ่จะพบปัญหา browning เนื่องจาก อุณหภูมิ ออกซิเจน และคุณภาพสัปปะรดค่ะ
หากต้องการข้อมูลละเอียดแนะนำให้ดูมอก. ค่ะ
ด้วยความเคารพ
ครูผู้น้อย

annza

  • สมาชิกใหม่
  • *
  • กระทู้: 5
  • Like: 0
    • ดูรายละเอียด
Re: เรื่อง ห้องแลป คะ
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: มกราคม 13, 2011, 09:02:54 AM »
ขอบคุณสำหรับข้อมูลนะคะ