ผู้เขียน หัวข้อ: Sucraloseสำหรับผู้ประกอบการหรือผู้บริโภครสหวานแต่กลัวอ้วน  (อ่าน 5952 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

wataowatao

  • สมาชิกใหม่
  • *
  • กระทู้: 8
  • Like: 0
    • ดูรายละเอียด
ซูคราโลสคือ สารให้ความหวานที่ไม่ให้พลังงาน จากการสร้างขึ้นโดยใช้น้ำตาล
ซูโตรสเป็นสารตั้งต้นแล้วแทนที่กลุ่มไฮดรอกซีล 3 ตำแหน่งด้วยอะตอมสารคลอไรด์ ทำให้มีโครงสร้างคล้ายนำตาลแต่ร่างกายไม่สามารถย่อยได้
ข้อดีของซูคราโลส
1.ให้ความหวานใกล้เคียงกับน้ำตาล อร่อยแต่ไม่มีรสขมติดลิ้นและไม่ให้พลังงาน
2.ละลายน้ำได้ดีใช้ในปริมาณน้อยกว่าน้ำตาลมาก ไม่ต้องกังวลแม้น้ำตาลจะแพง
3.ใช้ปรุงอาหารและขนมทุกชนิดที่ต้องใช้ความร้อนสูงและไม่สูญเสียความหวาน ไม่เหมือนน้ำตาลเทียมที่ใส่ได้เฉพาะกาแฟ
4.ปลอดภัย100% รับรองโดย อย.ไทยเรียบร้อยแล้ว
5.ไม่มีผลต่อระบบนิเวศน์ เป็นสารที่ผลิตจากธรรมชาติ
6.ไม่มีผลต่อระดับน้ำตาลในเลือดหรือระดับอินซูลิน ผู้ป่วยเบาหวานใช้ได้ตามปกติ
7. ไม่ทำให้ฟันผุเหมือนรับประทานน้ำตาล
8.เก็บรักษาเช่นเดียวกับน้ำตาล
อย.สหรัฐอเมริกาได้อนุญาตให้ใช้ซูคราโลสในอาหาร 14 ชนิด ได้แก่
1. ขนมอบ ขบเคี้ยว
2. เครื่องดื่มทุกชนิด
3. หมากฝรั่ง
4. ชาและกาแฟ
5. ครีมเทียม
6. อาหารหวานแช่แข็ง
7. น้ำสลัด
8.ผลไม้หวานเย็น
9.เจล พุดดิ้ง
10.แยม เยลลี่
11.ผลิตภัณฑ์นม
12.น้ำผลไม้
13. สารแทนน้ำตาล
14.ซอส น้ำเชื่อม
ที่มา: ศูนย์วิทยบริการ สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา
ผู้ที่ต้องใช้ซูคราโลส
1. ผู้ป่วยโรคเมตาโบลิซึ่ม (ภาวะการย่อยอาหารบกพร่อง)
เช่น โรคเบาหวาน ไขมันส่วนเกิน(อ้วน) ความดันโลหิตสูง โรคหัวใจ
2. ผู้ที่อยู่ในภาวะเสี่ยง(มีพ่อ แม่ ญาติ เป็นเบาหวาน)หรือกำลังจะเป็นโรคดังกล่าว
3. ผู้ที่ควบคุมน้ำหนัก
4. ผู้ที่ชอบรับประทานหวานๆ
5. ผู้ปรุงยาให้ผู้ป่วยโรคเบาหวาน(ที่ต้องมีส่วนผสมของน้ำตาล)
6. เด็กที่ชอบกินขนมหวาน
7. ทุกคนที่ไม่อยากรับประทานน้ำตาล เพราะรู้ว่าน้ำตาลเป็นบ่อเกิดของโรคหลายชนิด

*หากต้องการใช้น้ำตาลทราย 580-600 กิโลกรัม ราคา13,920-14,400 บาท แต่ถ้าใช้ซูคราโลสใช้แค่ 1 กิโลกรัมเนื่องจากหวานกว่าน้ำตาล 600 เท่า ในราคา 3650 บาทเอง เท่ากับได้กำไรเพิ่มขึ้น73.77-74.65%
สนใจซูคราโลสติดต่อได้ที่ 081-905-2476 คุณวา

ครูผู้น้อย

  • ผู้ดูแลเว็บบอร์ด
  • ผู้มีส่วนร่วม
  • *****
  • กระทู้: 224
  • Like: 1
    • ดูรายละเอียด
ขอบคุณมากค่ะสำหรับข้อมูล sucralose เพื่มเติมใน FoodWIKI แล้วค่ะ ขอให้ขายดีๆ นะคะ

ทีมงาน FNS