ผู้เขียน หัวข้อ: ขอคำแนะนำเกี่ยวกับการชุปแป้งหน่อยค่ะ  (อ่าน 234 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

jimmytk420

  • สมาชิกใหม่
  • *
  • กระทู้: 1
  • Like: 0
    • ดูรายละเอียด
คือเราอยู่โรงงานอาหาร ในส่วนของซุปฝ่ายผลิต (เพิ่งเข้าใหม่)​ คือดูแลในส่วนไลน์ชุปแป้ง ปัญหาที่พบคือ สินค้าที่ชุปแป้ง คลุกเกล็ดขนมปังแล้วเป็นด่างค่อนข้างมาก มีใครพอแนะนำวิธีได้บ้างไม่ค่ะ ต้องทำอย่างไรดี ขอบคุณค่ะ

แทงบอลออนไลน์


fnsTeam

  • ผู้ดูแลระบบ
  • ผู้มีส่วนร่วม
  • *****
  • กระทู้: 284
  • Like: 1
    • ดูรายละเอียด
Re: ขอคำแนะนำเกี่ยวกับการชุปแป้งหน่อยค่ะ
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: กรกฎาคม 19, 2019, 03:15:23 PM »
ลองพิจารณา ดูนะ
- รวบรวมข้อมูลต่างๆ
- ดูว่าในสเปคสินค้า กำหนดค่า pH ไว้เท่าไหร่ หลังชุบแป้งเปลี่ยนไปอย่างไร
- ดูว่าระหว่างผลิต ผ่านขั้นตอนอะไรบ้าง มีขั้นตอนไหนอาจทำให้ค่า pH สูงขึ้นบ้าง
- ดูสเปคของวัตถุดิบต่างๆ ว่าแต่ละอย่างมี pH เท่าไหร่ โดยเฉพาะแป้ง
- หลังได้ข้อมูลครบ ไปคุยกับทีมงานที่เกี่ยวข้อง เช่น R&D, QC

ลองปรับเปลี่ยนทดลองเพิ่มเติม
- ขั้นตอนการผลิต ความเข้มข้น เวลา
- เปลี่ยนชนิดแป้ง หรือ ใช้แป้งจากผู้จำหน่ายรายอื่นๆ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กรกฎาคม 19, 2019, 03:18:55 PM โดย fnsTeam »