ผู้เขียน หัวข้อ: รถห้องเย็นตอบทุกโจทย์ธุรกิจอาหารยุค New Normal  (อ่าน 246 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

strategist_cotactic

  • สมาชิกใหม่
  • *
  • กระทู้: 5
  • Like: 0
    • ดูรายละเอียด
ถ้าได้ยินคำว่า รถห้องเย็น เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงจะนึกถึงรถที่ขนส่งอาหารแช่แข็งสำเร็จรูป , อาหารสดจำพวกเนื้อสัตว์หรืออาหารทะเลที่นำเข้าซะเป็นส่วนใหญ่ รวมไปถึงการขนส่งวัตถุดิบที่ไว้ใช้กับภาคอุตสาหกรรมโดยเฉพาะ และมองว่ารถห้องเย็นคงเป็นเรื่องไกลตัวสำหรับธุรกิจเล็ก ๆ แต่ความจริงแล้ว รถห้องเย็น หรือขนส่งแบบควบคุมอุณหภูมิเป็นเรื่องใกล้ตัวมาก ๆ และเหมาะเป็นอย่างมากสำหรับเทรนด์ธุรกิจใหม่ในยุค New normal

มาดูกันว่ารถห้องเย็นเหมาะกับธุรกิจประเภทใดบ้าง

ธุรกิจเกี่ยวกับอาหาร
 
     แน่นอนว่าส่วนหนึ่งทุกคนรู้อยู่แล้วว่า รถห้องเย็น น่าจะขนส่งอาหารประเภทแช่แข็งอยู่แล้ว แต่ความจริงแล้วรถห้องเย็นไม่ได้มีไว้สำหรับขนส่งอาหารแช่แข็งอย่างเดียว แต่ยังมีอาหารอีกมากมายหลายชนิดที่สามารถใช้รถห้องเย็นในการขนส่งได้ เพราะรถห้องเย็นมีหน้าที่ในการควบคุมอุณหภูมิเพื่อรักษาความสดของอาหาร ไม่ว่าจะเป็น ผักสด ผลไม้สด ผักแช่แข็ง ผลไม้แช่แข็ง เบเกอรี่ อาหารแปรรูป หรือ อาหารกึ่งสำเร็จรูปชนิดปรุงแบบแยกเครื่องและน้ำ อาหารเหล่านี้ล้วนแล้วแต่เป็นอาหารที่ไม่ได้เจาะจงแค่ธุรกิจภาคอุตสาหกรรมเท่านั้น แต่ไม่ว่าคุณจะเป็นร้านอาหารเล็ก ๆ หรือ อาหารโฮมเมดที่ไม่มีหน้าร้าน ล้วนแล้วแต่ควรมีขนส่งแบบควบคุมอุณหภูมิเพื่อเป็นทางเลือกให้ลูกค้าได้ด้วยเช่นกันธุรกิจร้านดอกไม้

   ใครจะคิดว่าอันที่จริงดอกไม้ก็สามารถคงความสดได้โดยการขนส่งด้วยรถห้องเย็นก็ได้ เพราะที่ผ่านมาเราเคยชินกับการจัดดอกไม้วันต่อวันเท่านั้น เพราะถ้าหากจัดค้างคืนไว้ละก็ แน่นอนว่าความสวยสดงดงามของดอกไม้จะแห้งเหี่ยวไปในทันที หรือ บางครั้งต้องส่งดอกไม้กันข้ามจังหวัดก็มีโอกาสที่บางดอกอาจจะเหี่ยวได้ จนทำให้ต้องลดราคาตามอาการดอกไม้ หรือในกรณีที่ร้านดอกไม้ของคุณเป็นที่สนอกสนใจของลูกค้าที่มีระยะทางห่างไกล แต่ลูกค้าก็อยากจะได้ดอกไม้จากร้านคุณจริง ๆ เชื่อว่าการขนส่งแบบรถห้องเย็นจะเป็นการตอบโจทย์และตีตลาดให้คุณได้มากเลยทีเดียว


ธุรกิจประเภทเภสัชภัณฑ์

      แน่นอนว่าไม่ใช่แค่กับทางโรงพยาบาลเท่านั้นที่ต้องใช้การขนส่งรถห้องเย็น แต่สถาบันความงามทั้งหลายก็จำเป็นต้องใช้บริการเช่นกัน เพราะไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ใด ๆ ก็ตามที่ได้รับการรักษาและขนส่งโดยควบคุมอุณหภูมิมาอย่างดีแล้วนั้น ประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์ย่อมยังคงอยู่และเข้มข้นแน่นอน


จะเห็นได้ว่ารถห้องเย็นนั้น มีความจำเป็นอย่างมากกับธุรกิจยุคนิวนอมอล ไม่เพียงแต่ภาคอุตสาหกรรมเท่านั้นที่ต้องใช้ขนส่งแบบรถห้องเย็น แต่ธุรกิจหลายประเภทรถห้องเย็นก็เป็นการตอบโจทย์และถือได้ว่าเป็นการขยายตลาดเพิ่มเติมเพื่อให้ลูกค้าได้เข้าถึงธุรกิจของคุณแน่นอน
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กันยายน 10, 2021, 12:59:16 AM โดย strategist_cotactic »