ผู้เขียน หัวข้อ: แจกเฟรนฟราย 3 สูตรที่ทานแล้วฟินสุดขั้นมันสุดขีด  (อ่าน 251 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

miyeonp619

  • สมาชิกใหม่
  • *
  • กระทู้: 8
  • Like: 0
    • ดูรายละเอียด

จะจัดปาร์ตี้เล็กๆ ที่บ้านทั้งที แน่นอนว่านอกเหนือไปจากเครื่องดื่มสุดโปรดแล้ว สิ่งที่จะขาดไปไม่ได้อีกอย่างหนึ่งเลยก็คือของทานเล่นยอดนิยมอย่าง เฟรนฟราย จิบเครื่องดื่มไปพลาง หยิบมันฝรั่งทอดมาจิ้มซอสไปพร้อมๆ กับเม้าท์มอยในหมู่เพื่อนฝูงกันไปพลาง นึกแค่นี้ก็ฟินไปถึงไหนต่อไหนกันแล้วใช่ไหมล่ะ แต่ไหนๆ เราได้ฤกษ์กลับมาทำบทความแบบนี้ทั้งที จะให้แนะนำสูตรเฟรนฟรายแบบธรรมดาก็ดูจะไม่สมกับการคัมแบ็กสักเท่าไร ดังนั้นเราจึงได้ไปลองศึกษาและรวบรวมเอาวิธีทำมันฝรั่งทอดแสนง่ายแต่ดูแพงแถมยังอร่อยจนต้องร้องว้าวมาให้ทุกคนได้ลองนำไปปรับใช้กัน ว่าแต่รายละเอียดจะเป็นยังไง อย่ามัวรอช้า รีบตามไปดูกันได้เลย
 

วิธีทอดให้กรอบ
ก่อนจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับสูตรต่างๆ ในวันนี้ ก่อนอื่นเลยเราอยากจะขอบอกต่อวิธีทอดเฟรนฟรายให้กรอบกันก่อนสักเล็กน้อย เพราะหากตัวชูโรงของเราดันอมน้ำมันหรือเละ แน่นอนว่าการจะทำสูตรทั้งหมดให้อร่อยได้ก็ย่อมเป็นเรื่องยาก โดยวิธีทอดให้กรอบนั้นสามารถทำได้ง่ายๆ เพียงแค่เรานำมันฝรั่งไปหั่นเป็นแท่งให้ได้ความหนาในระดับที่พอดี เมื่อเสร็จแล้วให้ปล่อยทิ้งไว้ 30 นาทีเพื่อรอให้มันฝรั่งแห้ง หรือหากใครที่ซื้อเป็นแบบสำเร็จรูปมาก็สามารถนำไปทอดได้เลยโดยไม่ต้องรอให้มันฝรั่งหายชื้นก่อน  ส่วนหลักการสำคัญในการทอดได้แก่การตั้งไฟให้อยู่ในอุณหภูมิที่สูงกว่า 150 องศาเซลเซียสและการแบ่งทอดมันฝรั่งทีละนิด
 
1. สูตรเชดดาร์ชีส
จริงๆ แล้วทุกคนรู้ไหมว่าเราสามารถทำเฟรนฟรายราดชีสซอสตามที่เห็นในห้างร้านทั่วไปได้ง่ายๆ เพียงแค่เราตั้งไฟระดับปานกลางเพื่อละลายเนยก่อนแล้วจึงค่อยใส่แป้งอเนกประสงค์ลงไป แล้วคนให้เข้ากันจนกระทั่งแป้งกลายเป็นสีเหลือง หลังจากนั้นให้เทค่อยๆ เทนมตามลงไปก่อนทิ้งไว้ราวๆ 3-4 นาที ซึ่งในระหว่างที่ต้มนมอยู่นี้ให้พยายามตักไขออกบ่อยๆ เมื่อถึงเวลาจึงค่อยปิดท้ายด้วยการใส่เชดดาร์ชีส, เกลือ และพริกไทยตามใจชอบ คนไปเรื่อยๆ จนกระทั่งชีสทั้งหมดละลาย ก่อนบรรจงราดให้ทั่วเฟรนฟรายที่เราทอดไว้ก่อนหน้า
 
2. Dip สุดแซ่บ
สำหรับใครที่เบื่อการทานเฟรนฟรายคู่กับซอสมะเขือเทศหรือมายองเนส วันนี้เราจะลองมาแนะนำดิปรสแซ่บที่สามารถทำตามได้ง่ายๆ ภายในเวลาไม่ถึง 5 นาทีกัน โดยวิธีทำเริ่มจากการผสม ซอสมะเขือเทศ, ซอสมายองเนส, น้ำส้มสายชูแอปเปิล, ซอสมัสตาร์ด และซอสพริกหรือซอสบาร์บีคิว ในอัตราส่วนที่เท่าๆ กันก่อนคนให้ทุกส่วนผสมเข้าเนื้อ
 
3. สูตรซอสเกรวี่
ถึงแม้ซอสเกรวี่จะทำได้ยาก แต่อย่างไรก็ตามในปัจจุบันเราสามารถหาซื้อซอสเกรวี่สำเร็จรูปได้ง่ายๆ เพียงแค่ใส่น้ำในกระทะก่อนตั้งไฟให้เดือดแล้วเทผงซอสเกรวี่ลงไปก่อนเคี่ยวให้เข้ากัน เมื่อเสร็จแล้วให้ราดซอสดังกล่าวลงบนเฟรนฟรายที่เตรียมไว้หรือหากใครอยากเพิ่มความเหนียวหนืดก็สามารถเทเชดดาร์ชีสแยก ลงบนมันฝรั่งได้อีกเช่นกัน