แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - miyeonp619

หน้า: [1]
1

     หนึ่งในวัตถุดิบปรุงอาหารที่หลายๆ คน อาจมองว่าเป็นเพียงเครื่องดื่มที่มีประโยชน์ แต่รู้หรือไม่ว่านมจืดที่หลายๆ คนชอบดื่มนั้น สามารถนำไปปรุงเป็นเมนูอาหารได้อย่างหลากหลาย อีกทั้งยังอร่อยและรับประทานได้ง่าย สำหรับใครที่เปิดตู้เย็นแล้ว เห็นนมจืดเมจิ หรือยี่ห้ออื่นๆ วางเอาไว้และใกล้หมดอายุ วันนี้เราขอชวนทุกคนมาทำเมนูอร่อยๆ ด้วยนมจืดในตู้เย็นเหล่านี้กัน

     ที่สำคัญการนำนมจืดเมจิในตู้เย็น หรือยี่ห้ออื่นๆ ที่คุณดื่มไม่ทันมาแปรรูป ยังจะเป็นการช่วยให้คุณประหยัดแถมยังได้กินของอร่อยๆ เพิ่มเติมอีกด้วย


1. จัดปาร์ตี้นมปั่นกันไปเลย
      หากแดดด้านนอกทำให้คุณไม่กล้าออกไปไหน การทำเครื่องดื่มเย็นๆ หรือชวนเพื่อนมาปาร์ตี้ที่บ้าน พร้อมเสริฟเครื่องดื่มแสนอร่อยอย่างนมปั่นเย็นก็ถือว่าเป็นไอเดียที่เข้าท่าอยู่ไม่น้อยเลย ที่สำคัญใช้วัตถุดิบในการทำไม่เยอะ สามารถนำนมจืดเมจิในตู้ที่ใกล้หมดอายุมาปรับเปลี่ยนเพื่อความอร่อยได้ แต่อาจจะต้องเตรียมวัตถุดิบอื่นๆ เพิ่มเติมอีกสักเล็กน้อย ไม่ว่าจะเป็น นมข้น และเหล่าน้ำแดงรสหวาน (ใครชอบสีไหนเลือกได้ตามชอบ) และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือน้ำแข็ง เมื่อส่วนผสมครบแล้ว ก็ใส่วัตถุดับต่างๆ ที่เตรียมไว้ลงในเครื่องปั่นไปเลย เพียงเท่านี้ก็กินได้แบบฟินๆ แล้ว

2. โยเกิร์ตนมสด
     สำหรับสายสุขภาพแล้ว ต้องเมนูนี้เลย และหากว่าคุณมีวัตถุดิบในตู้เย็นพร้อมอยู่ด้วยแล้วด้วย บอกเลยว่าทำง่ายมาก ก่อนอื่นเรามาดูส่วนผสมกันก่อน ไม่ว่าจะเป็น นมจืดเมจิ น้ำแข็ง น้ำเชื่อมเล็กน้อย โยเกิร์ตรสที่คุณชอบ น้ำผึ้ง และผลไม้ที่คุณอยากจะทำให้เมนูจานนี้มีสีสันมากยิ่งขึ้น วิธีการทำก็ง่ายมาก ให้นำส่วนผสมอย่าง น้ำแข็ง น้ำผึ้ง 1 ช้อนชา นำจืดเมจิหนึ่งถ้วย โยเกิร์ตลงไปปั่นให้เข้ากัน จากนั้นให้เทใส่แก้วและประดับด้วยผลไม้ที่คุณชื่นชอบ เพียงเท่านี้โยเกิร์ตนมสดก็พร้อมเสิร์ฟแบบเย็นๆ ดื่มคลายร้อนแถมยังมีประโยชน์อีกด้วย

3. ขนมปังหน้าชีส
     อีกหนึ่งเมนูที่หากใครมีวัตถุดิบอยู่ในตู้เย็นอยู่แล้ว บอกได้เลยว่าทำง่ายมากๆ นั่นก็คือเมนูอย่างขนมปังหน้าชีสนั่นเอง แต่เรามาดูกันก่อนว่า คุณจะต้องเตรียมอะไรเพิ่มเติมกันบ้าง โดยเริ่มจากให้เตรียมแป้งข้าวโพดหนึ่งส่วนสี่ถ้วยตวง เชดด้าชีส 4 แผ่น น้ำตาลทรายหนึ่งส่วนสามถ้วยตวง นมจืด 150 มิลลิลิตร เนยจืดหนึ่งช้อนโต๊ะ และที่ขาดไปไม่ได้เลยก็คือ ขนมปัง (จำนวนแผ่นที่ต้องการ) โดยวิธีทำก็เริ่มจาก ตั้งกระทะแล้วใส่เนย นม และน้ำตาล จากนั้นให้ใส่แป้งข้าวโพด เมื่อส่วนผสมละลายเข้ากันแล้ว ให้ใส่ชีสที่เตรียมเอาไว้ คนให้เข้ากันจนละลายเป็นอันเสร็จ จากนั้นนำมาทาบนขนมปังก็พร้อมเสิร์ฟให้คุณอร่อยกันแล้ว

2

สาวกเนื้อห้ามพลาด โดยเฉพาะเนื้อมัตสึซากะ ใครที่กำลังมองหาตัวช่วยว่าจะซื้อที่ไหนได้บ้าง ยิ่งอยู่ในไทยและในสถานการณ์แบบนี้ จะสั่งจากที่ไหนดี ก็ต้องบอกเลยว่าบทความนี้มีช่องทางในการสั่งซื้อเนื้อมัตสึซากะ A5 มาฝากคุณอย่างแน่นอน แต่ก่อนอื่นนั้น เราต้องมาทำความรู้จักก่อนว่าเนื้อมัตสึซากะคืออะไรกันแน่ ถ้าพร้อมแล้ว ตามไปดูกัน


เนื้อมัตสึซากะ เป็นเนื้อจากวัวพันธุ์ดำที่ถูกเลี้ยงมาอย่างพิถีพิถันในเมืองมัตสึซากะ จังหวะมิเอะ ทางตอนกลางของญี่ปุ่น และได้รับการยอมรับว่าเป็น 1 ใน 3 ของเนื้อวัวคุณภาพสูงของญี่ปุ่นอีกด้วย โดยเนื้อวัวมัตสึซากะนั้นจะมีความนุ่ม ไขมันกระจายทั่วเนื้อ ลายเนื้อมีความคล้ายหินอ่อน และให้สัมผัสที่ชุ่มฉ่ำละลายในปากได้เลย

ลิสต์แหล่งซื้อเนื้อมัตสึซากะ A5 ซื้อที่ไหนดี?
The Marble Farm
ที่ The Marble Farm ที่นี่เขามาพร้อมกับเนื้อหลากชนิด โดยเฉพาะเนื้อมัตสึซากะ A5 ที่นำเข้ามาจากแหล่งผลิตคุณภาพโดยตรง พร้อมด้วยความอร่อยและมาตรฐานการเลี้ยงตามหลักสากล ที่มีการแพ็กละบรรจุถุงสุญญากาศเพื่อคงความสดใหม่ของเนื้อวัว รักษารสชาติและสัมผัสของเนื้อให้ได้คุณภาพมากที่สุด ซึ่งคุณสามารถเลือกได้เลยบนหน้าเว็บไซต์ อีกทั้งยังมีบริการจัดส่งให้คุณถึงที่ หมดกังวลเรื่องปัญหาการจัดส่งไปได้เลยเพียงสั่งซื้อกับ The Marble Farm

ตลาดญี่ปุ่นทองหล่อ
ที่นี่ถือเป็นอีกหนึ่งตลาดอาหารญี่ปุ่นที่มีขนาดใหญ่ที่มีเนื้อให้คุณเลือกซื้อหลากหลายชนิด ที่มีเนื้อมัตสึซากะสันนอก เนื้อโกเบสันนอก เนื้อคุโรเกะวากิว ที่นำเข้ามาจากหลากหลายแห่ง ส่งตรงมาจากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งคุณสามารถมั่นใจได้เลยว่าอาหารสดจากที่นี่นั้น ปลอดภัย และได้คุณภาพ สดใหม่ไร้กังวล

Thagoon Manee
สำหรับที่ Thagoon Manee ก็ต้องบอกว่าที่นี่นำเข้าเนื้อจากประเทศญี่ปุ่นที่มีให้เลือกซื้อหลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นเนื้อสเต๊ก เนื้อสไลด์ สำหรับชาบู ยากินิคุ โดยเฉพาะเนื้อมัตสึซากะ A5 ที่ต้องบอกว่าที่นี่สามารถสั่งตัดได้ตามความต้องการของคุณอีกด้วย  เรียกได้ว่า อยากได้ไซส์ไหน ก็เลือกได้เลยตามความต้องการ

และนี่คือรายละเอียดเกี่ยวกับเนื้อมัตสึซากะให้คุณได้รู้จักมากยิ่งขึ้น และแหล่งสั่งซื้อเนื้อมัตสึซากะ A5 คุณภาพดี ที่ต้องบอกเลยว่าห้ามพลาดโดยเด็ดขาด เพราะแหล่งซื้อเนื้อที่เราคัดมาให้คุณนั้น ถือเป็นแหล่งเนื้อที่ได้มาตรฐาน คุณภาพสูง อีกทั้งยังมาพร้อมกับบริการจัดส่งให้กับคุณถึงหน้าบ้านเลยด้วย สั่งผ่านระบบออนไลน์ก็ซื้อได้แบบชิลๆ ไม่ต้องกังวล

3

จะจัดปาร์ตี้เล็กๆ ที่บ้านทั้งที แน่นอนว่านอกเหนือไปจากเครื่องดื่มสุดโปรดแล้ว สิ่งที่จะขาดไปไม่ได้อีกอย่างหนึ่งเลยก็คือของทานเล่นยอดนิยมอย่าง เฟรนฟราย จิบเครื่องดื่มไปพลาง หยิบมันฝรั่งทอดมาจิ้มซอสไปพร้อมๆ กับเม้าท์มอยในหมู่เพื่อนฝูงกันไปพลาง นึกแค่นี้ก็ฟินไปถึงไหนต่อไหนกันแล้วใช่ไหมล่ะ แต่ไหนๆ เราได้ฤกษ์กลับมาทำบทความแบบนี้ทั้งที จะให้แนะนำสูตรเฟรนฟรายแบบธรรมดาก็ดูจะไม่สมกับการคัมแบ็กสักเท่าไร ดังนั้นเราจึงได้ไปลองศึกษาและรวบรวมเอาวิธีทำมันฝรั่งทอดแสนง่ายแต่ดูแพงแถมยังอร่อยจนต้องร้องว้าวมาให้ทุกคนได้ลองนำไปปรับใช้กัน ว่าแต่รายละเอียดจะเป็นยังไง อย่ามัวรอช้า รีบตามไปดูกันได้เลย
 

วิธีทอดให้กรอบ
ก่อนจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับสูตรต่างๆ ในวันนี้ ก่อนอื่นเลยเราอยากจะขอบอกต่อวิธีทอดเฟรนฟรายให้กรอบกันก่อนสักเล็กน้อย เพราะหากตัวชูโรงของเราดันอมน้ำมันหรือเละ แน่นอนว่าการจะทำสูตรทั้งหมดให้อร่อยได้ก็ย่อมเป็นเรื่องยาก โดยวิธีทอดให้กรอบนั้นสามารถทำได้ง่ายๆ เพียงแค่เรานำมันฝรั่งไปหั่นเป็นแท่งให้ได้ความหนาในระดับที่พอดี เมื่อเสร็จแล้วให้ปล่อยทิ้งไว้ 30 นาทีเพื่อรอให้มันฝรั่งแห้ง หรือหากใครที่ซื้อเป็นแบบสำเร็จรูปมาก็สามารถนำไปทอดได้เลยโดยไม่ต้องรอให้มันฝรั่งหายชื้นก่อน  ส่วนหลักการสำคัญในการทอดได้แก่การตั้งไฟให้อยู่ในอุณหภูมิที่สูงกว่า 150 องศาเซลเซียสและการแบ่งทอดมันฝรั่งทีละนิด
 
1. สูตรเชดดาร์ชีส
จริงๆ แล้วทุกคนรู้ไหมว่าเราสามารถทำเฟรนฟรายราดชีสซอสตามที่เห็นในห้างร้านทั่วไปได้ง่ายๆ เพียงแค่เราตั้งไฟระดับปานกลางเพื่อละลายเนยก่อนแล้วจึงค่อยใส่แป้งอเนกประสงค์ลงไป แล้วคนให้เข้ากันจนกระทั่งแป้งกลายเป็นสีเหลือง หลังจากนั้นให้เทค่อยๆ เทนมตามลงไปก่อนทิ้งไว้ราวๆ 3-4 นาที ซึ่งในระหว่างที่ต้มนมอยู่นี้ให้พยายามตักไขออกบ่อยๆ เมื่อถึงเวลาจึงค่อยปิดท้ายด้วยการใส่เชดดาร์ชีส, เกลือ และพริกไทยตามใจชอบ คนไปเรื่อยๆ จนกระทั่งชีสทั้งหมดละลาย ก่อนบรรจงราดให้ทั่วเฟรนฟรายที่เราทอดไว้ก่อนหน้า
 
2. Dip สุดแซ่บ
สำหรับใครที่เบื่อการทานเฟรนฟรายคู่กับซอสมะเขือเทศหรือมายองเนส วันนี้เราจะลองมาแนะนำดิปรสแซ่บที่สามารถทำตามได้ง่ายๆ ภายในเวลาไม่ถึง 5 นาทีกัน โดยวิธีทำเริ่มจากการผสม ซอสมะเขือเทศ, ซอสมายองเนส, น้ำส้มสายชูแอปเปิล, ซอสมัสตาร์ด และซอสพริกหรือซอสบาร์บีคิว ในอัตราส่วนที่เท่าๆ กันก่อนคนให้ทุกส่วนผสมเข้าเนื้อ
 
3. สูตรซอสเกรวี่
ถึงแม้ซอสเกรวี่จะทำได้ยาก แต่อย่างไรก็ตามในปัจจุบันเราสามารถหาซื้อซอสเกรวี่สำเร็จรูปได้ง่ายๆ เพียงแค่ใส่น้ำในกระทะก่อนตั้งไฟให้เดือดแล้วเทผงซอสเกรวี่ลงไปก่อนเคี่ยวให้เข้ากัน เมื่อเสร็จแล้วให้ราดซอสดังกล่าวลงบนเฟรนฟรายที่เตรียมไว้หรือหากใครอยากเพิ่มความเหนียวหนืดก็สามารถเทเชดดาร์ชีสแยก ลงบนมันฝรั่งได้อีกเช่นกัน

4

เมนูคาวและหวานที่เรารับประทานกันอยู่ทุกวันนี้เคยสังเกตกันไหมว่าส่วนใหญ่เรามักจะกินวัตถุดิบอะไรบ้างเข้าไปแบบซ้ำๆ คำตอบก็คือ นมสด เนย และไข่ นั่นเอง เพราะวัตถุดิบเหล่านี้หาซื้อง่าย มีประโยชน์หลากหลายเมื่อนำไปปรุงอาหาร สามารถปรับเปลี่ยนวิธีการใช้งานได้แบบร้อยแปดพันอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเมนูกับข้าวหรือเมนูของหวาน วันนี้เราจึงรวบรวมข้อมูลดีๆ ของนมสด เนย และไข่มาฝากกันว่าทำไมสามวัตถุดิบจากสัตว์เหล่านี้ถึงกลายมาเป็นส่วนผสมสำคัญในเมนูต่างๆ


นมสด
นมสดคือนมที่รีดมาจากแม่วัวโดยตรง ซึ่งมีทั้งความหอม มัน อร่อย มีคุณประโยชน์นานาชนิดและมีสารอาหารที่ครบถ้วนมากที่สุด โดยนมสดนั้นมักจะนิยมนำไปพาสเจอร์ไรซ์ที่จะสามารถเก็บไว้ดื่มในภายหลังนั้น นอกจากการดื่มนมสดเพื่อเสริมสร้างร่างกายให้แข็งแแรงแล้ว นมสดนั้นมักจะนิยมนำไปประกอบเมนูอาหารคาวอยู่บ่อยครั้ง อาทิ ต้มยำกุ้งน้ำข้น ข้าวไข่ข้นนมสด หมูทอดนมสด หรือหากเป็นเมนูของหวานนั้นก็สามารถนำไปทำได้หลากหลายเมนูทั้งบัวลอยเผือกนมสด เฉาก๊วยนมสด พุดดิ้งนมสด น้ำแข็งไสนมสด และอื่นๆ อีกมากมาย

เนย
เนยคือผลิตภัณฑ์ที่ได้จากส่วนผสมสำคัญอย่างนมวัวโดยเป็นส่วนไขมันที่ลอยขึ้นมาบนผิวนม แล้วนำมากวนด้วยความเร็วสูงจนไขมันเริ่มจับตัวกันเป็นก้อน และกลายมาเป็นเนยก้อนๆ ในที่สุด เนยนั้นมีประโยชน์หลายอย่างทั้งการบำรุงกระดูกให้แข็งแรง มีวิตามินเอ ฯลฯ รสชาติของเนยนั้นจะมีความเค็มซึ่งสามารถนำไปประกอบอาหารได้หลากหลายประเภททั้งคาวและหวาน อาทิ ข้าวผัดเนยกระเทียมที่จะได้ความหอมจากเนยแบบเต็มๆ เห็ดผัดเนยเมนูโปรดสำหรับทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ส่วนฝั่งของหวานที่ทำจากเนยนั้นมีทั้ง ขนมปังเนยสด คุ้กกี้ เค้ก เครป ทาร์ต และขนมอื่นๆ อีกมากมาย

ไข่
ไข่นั้นมีหลายประเภทที่สามารถนำมาปรุงอาหารได้ โดยมีทั้งไข่ไก่ที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆ เพราะมีราคาถูกกว่าไข่ประเภทอื่นๆ ทำอาหารได้หลากหลาย ทั้งต้ม ผัด ทอด รามถึงของหวานประเภทขนมปังเพราะไม่มีกลิ่นคาว ถัดมาคือไข่เป็ดซึ่งมีความคาวกว่ามีเนื้อหยาบ โดยเหมาะนำไปทำขนมไทยเพราะไข่เป็ดนั้นมีไข่แดงที่ใหญ่สีสวยทำให้สีของขมนั้นดูน่ากิน และสามารถนำไปทำอาหารคาวได้บางชนิด อาทิ ไข่เค็ม ไข่เยี่ยวม้า และปิดท้ายด้วยไข่ฟองเล็กอย่างไข่นกกระทาที่ผู้ใหญ่ส่วนมากมักจะไม่ค่อยนิยมกินเพราะมีฟองเล็กแต่แคลลอรีสูงกว่าไข่ไก่กับไข่เป็ดซะอีก! แต่ในหมู่เด็กๆ นั้นจะนิยมมากเพราะกินง่าย ฟองเล็ก ใส่กับซีอิ๊วขาวอร่อยอย่าบอกใคร

และทั้งหมดนี้ก็คือนมสด เนย และไข่สามกุญแจสำคัญสำหรับเมนูทั้งคาวและหวาน จะเห็นได้ว่าทั้งสามวัตถุดิบเหล่านี้ สามารถนำไปต่อยอดปรุงอาหารได้อย่างหลากหลายจะคาวก็ได้หวานก็ดี และที่สำคัญวัตถุดิบเหล่านี้หาได้ง่ายใกล้ตัว และยังมีราคาที่ไม่แพงอีกด้วย

5

   เริ่มต้นปีมาทั้งที ก็เป็นสัญญาณว่า หากต้องการจัดงานสำคัญอะไร ควรเริ่มวางแผนกันล่วงหน้าได้แล้ว ไม่ว่าจะเป็นการลิสต์รายชื่อและจำนวนแขก การเตรียมจองสถานที่ ติดต่อออร์แกไนเซอร์ ไปจนถึงการติดต่อกับร้านรับจัดโต๊ะจีนหรือรับจัดบุฟเฟต์ในกรุงเทพฯ ที่จะเข้ามาช่วยเตรียมพร้อมให้งานสมบูรณ์แบบมากขึ้น เนื่องจากหากไม่รีบวางแผนไว้ตั้งแต่เนิ่นๆ อาจฉุกละหุก ทำให้ร้านต่างๆ ที่เล็งไว้ถูกคนอื่นจองคิวจนเต็มก่อน จนอาจต้องเลื่อนงานสำคัญไปนั่นเอง
   สำหรับบทความนี้ เนื่องจากในปัจจุบันมีผู้หันมาจัดงานแบบตะวันตกมากขึ้นเรื่อยๆ เราจึงจะมาแนะนำร้านรับจัดงานแบบบุฟเฟต์ที่น่าสนใจ 4 แห่งให้รู้จัก ดังนี้

ขอบคุณรูปภาพจาก naraicatering.com

Narai Catering
   Narai Catering เป็นร้านรับจัดบุฟเฟต์ในกรุงเทพฯ ที่เป็นส่วนหนึ่งของเครือโรงแรมนารายณ์ โรงแรมเก่าแก่ที่มีชื่อเสียงในด้านความอร่อยของอาหารมาอย่างยาวนาน โดยใครที่วางแผนจะจัดงานที่โรงแรม หรือแม้แต่จัดงานนอกสถานที่ก็ตาม สามารถเข้ามาเลือกแพ็กเกจบุฟเฟต์ที่สนใจได้เลย มีให้เลือกทั้งอาหารไทย อาหารจีน และอาหารสไตล์ตะวันตก ครบถ้วนทั้งคาวและหวาน พร้อมด้วยบริการจัดตกแต่งสถานที่ในแบบมืออาชีพ เพื่อให้วันสำคัญออกมาสมบูรณ์แบบและได้มาตรฐานโรงแรมที่สุด

Andaman Catering
   สำหรับเจ้านี้เป็นบริการรับจัดบุฟเฟต์ในกรุงเทพฯ ไม่ว่าจะเป็นในหรือนอกสถานที่ก็ตาม โดยรองรับทุกงานสำคัญ ไม่ว่าจะเป็นงานมงคลสมรส งานบวช งานประชุมสัมมนา งานเลี้ยงองค์กร หรืองานเลี้ยงอื่นๆ ก็ตาม ด้วยแพ็กเกจให้เลือกหลากหลาย และเริ่มต้นที่ราคาย่อมเยา จึงเป็นที่ถูกใจของผู้จัดงานหลากหลายกลุ่มเลยทีเดียว

Imm Sook Catering
   ส่วนใครที่อยากเน้นงานแบบราคาย่อมเยา เป็นกันเอง สามารถใช้บริการรับจัดบุฟเฟต์ครัวอิ่มสุข กรุงเทพฯ ซึ่งเป็นร้านที่มีประสบการณ์ในเรื่องการจัดงานนอกสถานที่มาอย่างยาวนาน ไม่ว่าจะเป็นงานทำบุญขึ้นบ้าน งานฉลองวันเกิด หรืองานสัมมนา โดยร้านนี้จะเน้นเมนูอาหารไทยรสชาติจัดจ้านเป็นหลัก

Hong Catering
   หงส์เคเทอริ่งเป็นบริการรับจัดเลี้ยงนอกสถานที่แบบต่างๆ รวมไปถึงแบบบุฟเฟต์และค็อกเทล ไม่ว่าจะเป็นงานสำคัญงานไหนก็สามารถปรึกษาแพ็กเกจที่เหมาะสมกับทางร้านได้ โดยนอกจากอาหารไทยและอาหารตะวันตกแล้ว ยังมีเมนูซีฟู้ดรสเด็ดให้บริการอีกด้วย อีกทั้งยังสามารถเช่าอุปกรณ์เสริมสำหรับสถานที่เพิ่มเติมได้อีกเช่นกัน

หากใครที่วางแผนจะจัดงานและยังไม่รู้ว่าจะมีร้านรับจัดบุฟเฟต์ในกรุงเทพฯ ที่ไหนบ้าง สามารถเริ่มต้นค้นหาแพ็กเกจและเมนูที่ใช่จาก 4 ร้านข้างต้นนี้ได้เลย หากเริ่มวางแผนไว้ตั้งแต่เนิ่นๆ เมื่อขาดเหลืออะไร จะได้เตรียมพร้อมแก้ไขได้ทัน และได้ตัวเลือกที่ดีที่สุด ตรงตามงบประมาณที่มี6

    ‘ไข่’ เป็นเสมือนอาหารสามัญประจำบ้านที่(เกือบ)แทบทุกบ้านจะต้องมีติดตู้เย็นเอาไว้ เพราะเมนูไข่ๆ นั้นทำง่ายแถมอร่อย รวมถึงมีประโยชน์ที่ครอบคลุม  ไม่ว่าจะเป็นเมนูอย่างไข่ดาว ไข่เจียวกินคู่กับซอสพริก ไข่น้ำ หรือข้าวผัดไข่ก็ตาม เรียกได้ว่าทำได้ไม่ยุ่งยาก และหากว่าทั้งไข่ไก่ ไข่เป็ดจะตอบโจทย์การทำอาหารในทุกครัวเรือนได้ถึงขนาดนี้ก็ควรจะต้องมารู้ถึงวิธีดูไข่สดที่มีคุณภาพกันหน่อย เพื่อให้การทำเมนูไข่ของคุณได้ทั้งประโยชน์และมีสารอาหารอย่างครบถ้วนในทุกมื้อ


1. ดูที่เปลือกไข่
    สำหรับวิธีดูไข่สดวิธีแรก ที่จะช่วยดูว่าไข่ที่เราจะซื้อนั้นเป็นไข่ใหม่หรือเป็นไข่เก่ากันแน่ ให้ลองสังเกตดูที่เปลือกของไข่ เพราะถ้าเป็นไข่ใหม่จะเหมือนมีผงแป้งติดอยู่ เปลือกจะมีลักษณะสีนวล เวลาจับจะไม่สากมือ หากว่าเป็นไข่เก่าหรือเป็นไข่เน่า เปลือกจะมีจุดสีดำและสีเทา ซึ่งการเลือกด้วยวิธีการสังเกตที่เปลือกนั้นจะต้องดูด้วยว่าไข่ไม่มีรอยแตกร้าว เพราะหากไข่ไก่ที่เราซื้อมามีลักษณะแตกหรือร้าว เมื่อนำมาประกอบอาหารก็อาจจะทำให้อาหารไม่สะอาดจากเชื้อโรคที่หลุดรอดเข้าในก็เป็นได้ วิธีดูไข่สดวิธีนี้ทำได้ง่ายๆ อีกด้วย

2. น้ำหนักของไข่ต้องไม่เบาเกินไป
    วิธีดูไข่สดที่จะให้คุณได้สารอาหารอย่างครบถ้วนจากการซื้อไข่เพื่อนำไปประกอบอาหาร ยังรวมถึงการดูจากของน้ำหนักของไข่ ซึ่งการเลือกซื้อให้คุณลองสัมผัสกับไข่ หากรู้สึกว่าไข่ยังมีน้ำหนักอยู่นั่นแสดงว่าเป็นไข่ใหม่ ซึ่งไข่ใหม่นั้นจะยังคงสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายเอาไว้อย่างครบถ้วนนั่นเอง นอกจากนี้ยังสามารถเลือกได้จากขนาดของไข่ หากเลือกซื้อไข่เบอร์เดียวกันก็ควรเลือกไข่ที่มีขนาดกลมอ้วน มากกว่าไข่ที่มีทรงรี เพราะเนื้อด้านในจะมีมากกว่านั่นเอง

3. นำไปไข่ไปลอยน้ำ
     ในการซื้อไข่และนำไปประกอบอาหารเพื่อให้ได้สารอาหารอย่างครบถ้วน จะต้องเลือกไข่ที่ไม่เน่าไม่เสีย หรือมีสิ่งสกปรกปะปน อีกหนึ่งวิธีดูไข่สดหรือไม่ ยังสามารถทำได้จากการนำไปลอยน้ำเพื่อเป็นการดูว่าไข่ที่เราซื้อมานั้นเป็นไข่เก่าหรือไข่ใหม่ หากได้ทำการนำไปลอยน้ำเรียบร้อยแล้ว ผลที่ออกมาคือ ไข่ได้จมลงไปอยู่ข้างล่างแสดงว่าเป็นไข่ใหม่ แต่ถ้าหากไข่ลอยขึ้นมาอยู่ในกึ่งกลางของภาชนะที่ใช้ลอย แสดงว่าเป็นไข่เก่า แต่ถ้าเกิดนำไข่ไปลอยน้ำแล้วลอยขึ้นเหนือน้ำ แสดงว่าไข่ฟองนั้นๆ อาจจะเน่าและไม่ควรนำมาปรุงอาหารเพื่อรับประทาน

4. สังเกตจากการตอกไข่
    วิธีดูไข่สดวิธีสุดท้ายที่เราแนะนำ สามารถดูได้จากเมื่อตอกไข่ออกมา ลองสังเกตดูว่าไข่ที่เราตอกออกมามีลักษณะแบบใด หากเป็นไข่ใหม่เมื่อตอกออกมาแล้ว ลักษณะของไข่แดงจะมีความกลมนูน โดยมีเยื่อของไข่ขาวเกาะอยู่รอบไข่แดง แต่หากเมื่อตอกไข่ออกมาแล้ว ไข่แดงที่ได้จะดูมีลักษณะกลมแต่แบน ส่วนไข่ขาวจะดูเหลวไม่จับตัวกันเป็นลิ่มดูไม่สดใหม่ ซึ่งหากเลือกได้เราแนะนำให้เลือกบริโภคไข่ใหม่จะดีที่สุด

7

   “วัตถุดิบเบเกอรี่” เป็นวัตถุสำคัญที่นำไปใช้ทำขนมเบเกอรี่เมนูน่าทานต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น แป้ง เนย นม ช็อกโกแลต หรือส่วนประกอบอื่น ๆ ตลอดไปจนถึงอุปกรณ์ในการทำ อาทิ ถาด เตาอบ ไม้พาย ที่รองเค้ก กระดาษไข หรืออื่น ๆ อีกมากมาย ก็ต้องหาซื้อจากร้านขายวัตถุดิบเบเกอรี่ด้วยกันทั้งนั้น ซึ่งในปัจจุบันก็มีร้านค้าจัดจำหน่ายให้เราเลือกซื้อหลายแห่ง ทั้งนี้เราก็ควรเปรียบเทียบจากคุณภาพของสินค้าที่ได้มาตรฐาน ความหลากหลายของแบรนด์ผลิตภัณฑ์ ราคาขายปลีกส่ง ตลอดไปจนถึงการบริการของพนักงาน วันนี้เราจึงได้รวบรวม 3 ร้านจำหน่ายวัตถุดิบเบเกอรี่ราคาส่ง คุณภาพดีเยี่ยมมาแนะนำเพื่อน ๆ ที่กำลังสนใจทำขนมอยู่ ซึ่งจะมีร้านไหนบ้าง ตามไปดูกันเลย


Macroclick

   Macroclick ได้ให้บริการจัดจำหน่ายวัตถุดิบเบเกอรี่ผ่านช่องทางออนไลน์ที่คุณสามารถเลือกซื้อ เปรียบเทียบราคา และกดชำระเงินได้อย่างสะดวก โดยทางแมคโครได้มีผลิตภัณฑ์ในการทำขนมจากแบรนด์ผลิตภัณฑ์ชั้นนำต่าง ๆ อย่างครบวงจร อีกทั้งยังมาพร้อมกับราคาส่งที่ช่วยคุณประหยัดเงินในกระเป๋าได้เป็นอย่างมาก เพียงการกดคลิกเข้าไปที่หน้าเว็บไซต์ของ Macroclick และเลือกสินค้าที่ต้องการ หลังจากนั้นคุณก็รอสินค้าผ่านบริการ delivery ได้เลย เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ไม่มีเวลาในการเดินทางมากนัก แต่อยากทำขนมทานเล่นในวันหยุดกับครอบครัว

วันเพ็ญ เบเกอรี่ ช็อพ

   มาต่อกันที่ร้านถัดมาที่มีชื่อว่าร้าน วันเพ็ญ เบเกอรี่ ช็อพ ร้านที่ตั้งอยู่ในซอยอุดมสุข 51  โดยร้านแห่งนี้ได้จำหน่ายวัตถุดิบเบเกอรี่และอุปกรณ์ในการทำขนมอย่างครบวงจร รวมถึงถุง โฟม แก้ว กล่อง หัวบีบและเครื่องปรุงต่าง ๆ ที่คุณสามารถหาซื้อได้ภายในร้านเดียว โดยทางร้านมีสินค้าวัตถุดิบต่าง ๆ อย่างหลากหลาย ทำให้คุณสามารถเลือกซื้อได้ตามความต้องการ อีกทั้งทางร้านยังคอยตอบข้อสงสัยต่าง ๆ และพร้อมให้คำแนะนำในการเลือกซื้อสินค้าที่คุณต้องการอีกด้วย

Bakery Land

   ปิดท้ายกันด้วยร้านจำหน่ายวัตถุดิบเบเกอรี่อันดับสุดท้ายกับร้าน Bakery Land ที่ขายส่งอุปกรณ์เบเกอร์รี่ จัดจำหน่ายแม่พิมพ์ซิลิโคน พิมพ์เค้ก พิมพ์วุ้นลวดลายต่าง ๆ รวมไปถึงอุปกรณ์ชั่งตวง ที่ตักไอศกรีม-สกู๊ปคุกกี้ และวัตถุดิบในการทำขนมต่าง ๆ มากมาย ซึ่งในปัจจุบันได้เปิดให้บริการทั้งหมด 4 สาขาด้วยกัน ได้แก่ ทาวน์อินทาวน์, ราชพฤกษ์, ศรีนครินทร์ และสามย่าน-มาบุญครอง ทำให้ผู้ซื้อสินค้าสามารถเข้าถึงและเลือกซื้อสินค้าได้ง่ายมากยิ่งขึ้น

   ทั้งหมดนี้ก็เป็น 3 ร้านจำหน่ายวัตถุดิบเบเกอรี่ราคาส่ง คุณภาพดีเยี่ยมที่เราได้นำมารวบรวมให้เพื่อน ๆ ในวันนี้ หากคุณกำลังจะเปิดร้านคาเฟ่ หรือร้านขายขนมต่าง ๆ ก็สามารถเลือกซื้อสินค้าได้ตามร้านที่เรานำมาแนะนำมาข้างต้นได้   


8

เพื่อตอบโจทย์คนยุคใหม่ที่เน้นความสะดวกสบายเป็นหลัก ปัจจุบันนี้ การเลือกซื้อสินค้าและของสดต่างๆ นั้นก็สามารถทำได้ผ่านการใช้งานบนแอปพลิเคชันต่างๆ แล้วก็สามารถเลือกของสดประเภทต่างๆ และช่องทางการชำระเงินได้อย่างง่ายดายอีกด้วย คำถามต่อมาเลยก็คือเราจะเลือกเว็บไซต์และแอปพลิเคชันสำหรับช้อปของสดออนไลน์ได้ที่ไหนกันบ้าง หลายๆ คนอาจจะยังไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อจากเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชันไหนได้บ้าง วันนี้เราก็เลยลิสต์แหล่งช้อปของสดออนไลน์ที่น่าสนใจและน่าเชื่อถือมาฝากทุกคนกัน ถ้าพร้อมแล้วรีบตามกันมาเลย


ส่งสด
ถ้าหากใครติดใจการเลือกซื้อสินค้าและของสดจากตลาดสด ไม่ควรพลาด ‘ส่งสด’ บริการช้อปของสดออนไลน์บนเว็บไซต์ที่ส่งตรงจากตลาดยิ่งเจริญ ตอบโจทย์คนที่ต้องการเลือกซื้อสินค้าอาหารสดหมวดหมู่ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเนื้อสัตว์ ปลาน้ำจืด อาหารทะเล ผักผลไม้สด เครื่องแกงต่างๆ ไปจนถึงของแห้งและอาหารปรุงสำเร็จ เรียกได้ว่าคุ้มค่าและสะดวกสุดๆ ด้วย ซึ่งคุณสามารถเลือกซื้อสินค้าได้ผ่านหน้าเว็บโดยตรง สำหรับการจ่ายเงินนั้นสามารถโอนเงินผ่านบัญชีได้อย่างง่ายดาย

สดสด
สำหรับใครที่อยากจะเน้นผักผลไม้ตามฤดูกาลหรือผลไม้นำเข้าก็ต้องห้ามพลาดกับ ‘สดสด’ เว็บไซต์ที่จะช่วยให้คุณช้อปของสดออนไลน์ได้ราคาคุณภาพ มีสินค้าให้เลือกมากมายนอกเหนือจากผักและผลไม้ด้วย ไม่ว่าจะเป็นเนื้อสัตว์ อาหารทะเลสด ไปจนถึงเครื่องปรุงรสต่างๆ เพื่อให้การเลือกซื้อสินค้านั้นเป็นไปอย่างง่ายดาย และคุณสามารถมั่นใจได้เลยว่าสินค้าและของสดต่างๆ นั้นจะได้มาตรฐาน GMP HACCP ผ่านการตรวจสอบสารพิษตกค้างอีกด้วย และสำหรับการจัดส่งนั้นจะเป็นการจัดส่งแบบควบคุมอุณหภูมิ เพื่อให้ได้สินค้าที่สดสมใจ ตอบโจทย์ได้อย่างเต็มที่เลยล่ะ

CP Freshmart
ตัวสุดท้ายที่ไม่อยากให้มองข้ามเลยก็คือ CP Freshmart ผู้ให้บริการสำหรับช้อปของสดออนไลน์ที่มีสินค้าให้เลือกหลากหลายเอามากๆ เพราะนอกจากของสดอย่างเนื้อหมู เนื้อไก่ เนื้อวัวสดแล้ว ก็ยังมีไข่ไก่ ของแห้ง อาหารแช่แข็ง อาหารพร้อมทาน ก็สามารถสั่งซื้อได้อย่างรวดเร็วง่ายดาย แถมถ้าใครอยากเลือกซื้อเครื่องปรุงต่างๆ ที่นี่ก็มีให้เลือกซื้อกันเยอะมากๆ ด้วย แล้วถ้าใครไม่อยากจะชำระผ่านการตัดบัตรเครดิต บัตรเดบิต ก็สามารถใช้บริการเก็บเงินปลายทางได้อีกด้วย

และนี่คือสามตัวเลือกสำหรับการช้อปของสดออนไลน์ที่ตอบโจทย์ทุกๆ ความต้องการของคุณ ไม่ว่าจะเป็นการเลือกซื้อสินค้าจากตลาดสด เน้นผักผลไม้ หรือจะเป็นการช้อปแบบสุดชิล บอกได้เลยว่าคุ้มค่าและตอบโจทย์ความต้องการได้อย่างดี แล้วถ้าใครไม่เคยสั่งของออนไลน์ ก็สามารถติดต่อและสอบถามขั้นตอนในการสั่งซื้อจากเว็บไซต์และแอปพลิเคชันนั้นๆ ได้เลย

หน้า: [1]