ผู้เขียน หัวข้อ: พลาสติกกับการแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ  (อ่าน 26787 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

nortij

  • สมาชิกใหม่
  • *
  • กระทู้: 5
  • Like: 0
    • ดูรายละเอียด


เพื่อนๆรู้ไหมครับว่า ลีกสูงสุดเมืองผู้ดี อังกฤษที่มีทีมดังๆ เช่น ลิเวอร์พูล แมนยู แมนซิตี้ และทีมอื่น ลูกทีมที่เล่นบอลกัน เขามีอุปกรณ์อะไรบ้างที่ทำมาจากพลาสติก และพลาสติกมีความสำคัญกับฟุตบอลสมัยใหม่อย่างไรบ้าง ตามมาดูกัน

1.สนับแข้ง
นักฟุตบอลทุกคนต้องใส่ เมื่อได้ลงเล่นในสนาม อุปกรณ์ตัวนี้ทำมาจากพลาสติก ที่ช่วยป้องกันการบาดเจ็บจากการปะทะกัน ตรงส่วนหน้าแข้ง

2.เสื้อฟุตบอล
เสื้อฟุตบอลที่ใช้แข่งขันกันในพรีเมียร์ลีก มีความทนทานต่อแรงฉีกขาด และลดการสีซีดจาง  เพราะทำจากวัสดุพลาสติกที่มีชื่อว่าโพลีเอสเตอร์ หรือเส้นใยพลาสติก

3.รองเท้าฟุตบอล
หากไม่มีรองเท้าฟุตบอล นักฟุตบอลจะเล่นบอลได้ยากขึ้น รองเท้าที่ทำจากพลาสติกมีคุณสมบัติที่ทนทานดูแลรักษาง่าย และน้ำหนักเบา

4.ลูกบอล
แม้แต่ลูกฟุตบอลก็มีเทคโนโลยีขั้นสูงและทำจากโฟมพลาสติกและแผงพลาสติกพร้อมแผ่นพลาสติกที่ช่วยลดแรงกระแทก ควบควบคุมง่ายเกิดประโยชน์กับตัวผู้เล่นมากที่สุด

5.สนามหญ้าเทียม
สนามการแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีกปัจจุบันใช้เทคโนโลยีขั้นสูงที่ได้สนามหญ้าที่นุ่มและทนทาน สามารถเล่นฟุตบอลได้ตลอดทั้งปี แม้ในสภาพอากาศที่ไม่เป็นใจ สนามหญ้าเทียมส่วนใหญ่จะผลิตเส้นใยพลาสติกที่เหมือนหญ้า มีข้อดีกว่าสนามหญ้าจริงคือ สามารถประหยัดน้ำและการบำรุงรักษาน้อยกว่าหญ้า  อีกอย่างยังช่วยระบายน้ำได้ดีอีกด้วย

ในฟุตบอลลีก อังกฤษ ยังมีการใช้พลาสติกไปใช้ทำประโยชน์ต่อการแข่งขันอีกมากมายที่ยังไม่พูดถึง จะเห็นว่าพลาสติกปัจจุบันมีความสำคัญและพัฒนามากขึ้นเพื่อให้ตอบสนองต่อความต้องการที่ไม่หยุดยั้ง
ขอบคุณบทความจากบริษัท MT Supply โรงงานผลิต กล่องพลาสติกใส  บลิสเตอร์แพค และสไลด์แพค  ถุงและซอง PVC บรรจุอาหาร อุปกรณ์ไฟฟ้า อุตสาหกรรมของเด็กเล่น

เครดิตรูปภาพ https://pixabay.com