ผู้เขียน หัวข้อ: เคยสงสัยไหมว่า เครื่องซีลสูญญากาศ มีกี่แบบกันนะ?  (อ่าน 1721 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

vacuumsealer

 • สมาชิกใหม่
 • *
 • กระทู้: 21
 • Like: 0
  • ดูรายละเอียด
  • เครื่องซีลสูญญากาศ

รู้จักกับเครื่องซีลสูญญากาศ แต่ละประเภท

ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันได้มีการพัฒนาการถนอมอาหารเกิดขึ้นมากมาย เพื่อให้สามารถเก็บรักษาอาหารนั้นได้นาน ไม่ว่าจะเป็นการหมัก การดอง การตากแห้ง การหมักดอง เป็นต้น จนมาถึงการสุญญากาศ ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน โดยสังเกตได้จากตามร้านค้า ห้างสรรพสินค้า และร้านสะดวกซื้อต่างๆ มักจะมีผลิตภัณฑ์สำเร็จรูปพร้อมทาน จะถูกบรรจุด้วยวิธี "สุญญากาศ" รวมทั้งพ่อค้าแม่ค้าหลายราย ต่างก็นำมาปรับใช้กับธุรกิจกันเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ เพื่อให้สอดคล้องกับพฤติกรรมการบริโภคของคนในยุคนี้ โดยประโยชน์ของเครื่องซีลนั้นนอกจากช่วยยืดอายุของอาหารแล้ว ยังซีลเพื่อให้สินค้าสวยงาม เป็นรูปทรง หรือ สามารถไปซีลอะไหล่สินค้าต่างๆ ได้อีกด้วย วันนี้แอดมินจะพาไปรู้จักกับ เครื่องซีลสูญญากาศ แต่ละประเภทกัน

เครื่องซีลสูญญากาศ แบบครัวเรือน (ราคาเริ่มที่ 900 - 3000 บาท)


เครื่องแพ็คสุญญากาศนี้เหมาะที่จะใช้ในครัวเรือน มีขนาดที่ไม่ใหญ่ พกพาไปไหนมาไหนได้สะดวก ฟังก์การใช้งานน้อย เหมาะกับใช้ตามบ้าน หรือ ธุรกิจเล็กๆ เนื่องจากมีอัตรากำลังผลิตแค่เพียง 30 ถุง / วัน และยังข้อจำกัดเรื่องถุงซีลอีก ที่ใช้ได้กับถุงซีลแบบลายนูน และไม่เหมาะกับสินค้าเปียก หรือมีน้ำ เนื่องจากจะทำให้ตัวเครื่องเสียหายได้ แต่เครื่องซีลของ SGE รุ่นที่สูงขึ้นมาหน่อยจะมีฟังก์ชั่นที่เยอะมาก เช่นรุ่น อเนกประสงค์  VC77 มีฟังก์ชัน การเก็บไวน์ ช่องดูดสูญญากาศสำหรับต่อท่อดูด เพื่อการซีลขวดไวน์ หรือ โหมดหมักเนื้อ ให้เร็วขึ้น สามารถซีลถุงซ้ำได้ และรองรับการใช้งานกับกระปุกสูญญากาศได้อีกด้วย

เครื่องซีลสูญญากาศ กึ่งอุตสาหกรรม (ราคาเริ่มต้นประมาณ 3000 - 5000 บาท)


จุดเด่นของ เครื่องแพ็คสุญญากาศ กึ่งอุตสาหกรรม จะเหมาะธุรกิจ SME เนื่องจากตัวเครื่องถูกออกแบบมาเพื่อ รองการทำงานอย่างต่อเนื่อง 30-200 ถุง/วัน ความแตกต่างอย่างชัดเจนของเครื่องแพ็คสุญญากาศ แบบครัวเรือนที่ผลิตได้แค่ประมาณ 30ถุง/วัน หากผลิตเกินจากนี้ อาจจะเสียหายได้ แต่ความแตกต่างอย่างอื่นนั้นจะอยู่ที่ยี่ห้อ และ รุ่นของเครื่องซีลยกตัวอย่าง เครื่องซีลสุญญากาศ SGE รุ่น VC-ECO Gen 2 ที่มีฟังก์ชั่น ที่ครบครันเหนือยี่ห้ออื่นๆ คือ มีเทคโนโลยีการซีลแบบลิ้นดูด ด้วยแรงดูดติดลบถึง 0.8 Bar พร้อมระบบล็อกแถบซิลิโคนแบบพรีเมี่ยม ซีลได้หนาถึง 3 มิลลิเมตร ทำให้แถบซีลหนาแน่น

ซีลได้แบบไร้รอยรั่ว 100% ตั้งค่าการซีลได้อัตโนมัติ ปรับระยะเวลาการซีลและการดูดสูญญากาศ ให้เหมาะกับสินค้าได้อีกด้วย ตัวเครื่องผลิตจากพลาสติก ABS แข็งแรง ทนทาน มาพร้อมปั๊มดูดคุณภาพสูงทำจากทองแดงแท้ อีกทั้งยังมีแท็งก์รองรับน้ำติดตั้งอยู่ด้านหลังของเครื่อง ทำให้เครื่องสามารถใช้งานได้กับสินค้าที่มีน้ำเล็กน้อยโดยไม่ต้องกังวลว่าเครื่องจะเสียหายจากการที่น้ำเข้าเครื่องเหมือนเครื่องซีลรุ่นเล็กๆทั่วไป

 
เครื่องซีลสุญญากาศ อุตสาหกรรม (ราคาเริ่มประมาณ 20000 - 80000 บาท)


เครื่องซีลรุ่นนี้จะเหมาะกับระดับอุตสาหกรรม เครื่องเเพ็คสูญญากาศ รุ่นนี้ทนทานต่อการใช้งานสูง  ที่ต้องการกำลังผลิตที่สูงมาก ตัวเครื่องจะมาพร้อมกับแถบซีลที่หนา (ขั้นต่ำความหนาคือ 8มม.) โดยจะมีความยาวของแถบซีลมากว่า 50 ซม. เพื่อรองรับการซีลทีละเยอะๆ ซีลได้ทั้ง ของแห้ง ของเปียก ของลักษณะผง หรือ กระทั่งของที่เป็นซอสเหลวต่างๆ และรองรับการซีลถุงทุกชนิด สามารถใช้ได้กับ ถุงฟอยด์ ถุงอลูมิเนียม ถุงร้อน ถุงเย็น ถุงคราฟท์ และถุงทุกประเภท ทำให้สามารถประหยัดต้นทุนไปได้ถึง 50%   

ทุกวันนี้การแข่งขันในการทำธุรกิจค่อนข้างสูง ยิ่งในยุคโควิด คนมักสั่งอาหารเดลิเวอรี่ หรือสั่งสินค้าออนไลน์มากขึ้น แพคเกจจิ้งเป็นสิ่งสำคัญ ที่จะทำให้สินค้าดูมีราคา สามารถยืดอายุของผลิตภัณฑ์ และรักษาไม่ให้สินค้าเสียหายก่อนเวลาอันควร

เป็นไงบ้างครับกับ ประเภท เครื่องซีลสุญญากาศ / เครื่องแพ็คสุญญากาศ แต่ละประเภท อยู่ที่งบประมาณ และลักษณะการใช้งานของแต่ละท่านแล้วว่าเหมาะกับประเภทไหน

Source : https://www.sgethai.com/vacuum-sealer
ผลิตและจำหน่าย เครื่องซีลสูญญากาศ ถุงซีลสูญญากาศ เครื่องซีลถุง เตาอบไฟฟ้า เครื่องสไลด์ อุปกรณ์เบเกอรี่ ตู้อบลมร้อน ผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าประเภทแปรรูปอาหาร พร้อมประกัน และบริการหลังการขาย ไม่ทิ้งลูกค้าแน่นอน

kachathai

 • สมาชิกใหม่
 • *
 • กระทู้: 8
 • Like: 0
  • ดูรายละเอียด
ขออัพเดท แนวทางการเลือก เครื่องซีลสูญญากาศ SGE ที่ใช้ในธุรกิจ ควรเลือกแบบไหนดี วันนี้ SGE มีคำตอบ


ปัจจุบันนั้นธุรกิจต่าก็นิยม การแพ็คอาหารแบบสูญญากาศกันมากยิ่งขึ้น เนื่องจากการแพ็คแบบสูญญากาศนั้น คือการถนอมอาหารเพื่อให้สามารถวางขายอาหารนั้น ๆ ได้นาน หรือใช้วัตถุดิบนั้น ๆ ได้นานมากขึ้น จึงใช้รูปแบบการแพ็คเป็นสูญญากาศ ด้วย เครื่องซีลสูญญากาศ เพื่อป้องกันอากาศเข้า เพราะถ้าอากาศเข้ามาก็จะทำให้อาหาร หรือวัตถุดิบเน่าเสีย และหมดอายุเร็วกว่าเดิม ดังนั้นจึงเลือกใช้เครื่องซีลสูญญากาศเข้ามาช่วย นอกจากนั้นยังช่วยให้อาหารน่าทานยิ่งอีกด้วย วันนี้เราจะมาแชร์ วิธีการเลือกเครื่องซีลสูญญากาศกัน ว่าแต่ละธุรกิจต้องคำนึงถึงอะไรบ้าง

วิธีการเลือก เครื่องซีลสูญญากาศ รุ่นไหน ที่เหมาะกับเรา?

ก่อนที่เราจะเลือกซื้อเครื่องซีลสูญญากาศ เราจะต้องรู้วัตถุประสงค์ของการใช้งาน และกำลังการผลิตต่อวันว่ามีมากน้อยเพียงใด เช่น ลูกค้าต้องการใช้ในครัวเรือนหรืออยู่ในขั้นตอนการเริ่มต้นธุรกิจอาจจะทำขายทดลองตลาดก่อน วันละ 100 ถุง ซึ่งเครื่องที่เหมาะสมที่จะใช้งานคือ เครื่องซีลสูญญากาศขนาดเล็ก มี 3 รุ่นย่อยให้เลือกใช้งาน

มาถึงตรงนี้แล้ว ต้องถามผู้ประกอบการ SME ทุกคนแล้วค่ะว่า ธุรกิจของท่านต้องการซีลสินค้า กี่ชิ้นต่อวัน เพื่อที่จะได้ทราบว่ารุ่นไหนจะคุ้มค่ากับการลงทุนและตอบโจทย์ผู้ประกอบการแต่ละท่านมากที่สุด เพราะฉะนั้นเราขอพาทุกท่านไปรู้จักกันเครื่องซีลสูญญากาศ ของเราแต่ละรุ่นกันเลยค่ะ…

เครื่องซีลสูญญากาศ รุ่น VC – ECO มาในดีไซน์ที่เรียบง่าย โดดเด่น ใช้งานสะดวก เคลื่อนย้ายได้ สามารถรองรับถุงได้ทุกชนิด ยกเว้นถุงสูญญากาศลายนูน นอกจากนี้ยังมีแท็งก์รองรับน้ำ ทำให้ฟังก์ชั่นการซีลครอบคลุมทั้งสินค้าชนิดแห้ง และสินค้าที่มีน้ำเล็กน้อย เหมาะกับการใช้งานในครัวเรือน และธุรกิจ SME ขนาดย่อม เรียกได้ว่าเป็นรุ่นน้องราคาถูก แต่พลังการทำงานไม่น้อยเลยนะคะ (ราคา 3500 บาท)

เครื่องซีลสูญญากาศ รุ่น Vacuum Sealer VC – EVO Gen 2 น้องใหม่ล่าสุด !! มีแท็งก์รองรับน้ำติดตั้งอยู่ด้านหลังของเครื่อง ทำให้เครื่องสามารถใช้งานได้กับสินค้าที่มีน้ำเล็กน้อยโดยไม่ต้องกังวลว่าเครื่องจะเสียหายจากการที่น้ำเข้าเครื่องเหมือนเครื่องซีลรุ่นเล็กๆทั่วไป สามารถรองรับถุงได้ทุกชนิด ยกเว้นถุงสูญญากาศลายนูน เหมาะกับการใช้งานในทุกที่ใช้ในครัวเรือน หรือ แม้กระทั่งการใช้งานในเชิงพาณิชย์ ร้านค้า SME ขนาดย่อม (ราคา 5300 บาท)

เครื่องซีลสูญญากาศ รุ่น VC88 รุ่นเรือธง!! ที่ทางบริษัท SGE คิดค้นและผลิตออกมา เป็นของแท้และเจ้าเดียวที่ สามารถทำงานต่อเนื่อง 24 ชม. โดยไม่พัก รองรับถุงได้หลากหลายชนิด ยกเว้นถุงลายนูน ในขณะที่ยังคงรักษาขนาดรูปร่างที่กะทัดรัด สามารถใช้ในครัวเรือนได้อย่างสบายๆ สามารถรองรับการซีลปริมาณมากได้ด้วย จึงเป็นที่นิยมเป็นอย่างมากในธุรกิจ SME ทั้งขนาดย่อมและขนาดกลาง (ราคา 5800 บาท)


ขอเริ่มต้นด้วยเครื่องซีลสูญญากาศที่เหมาะกับ ธุรกิจ SME ขนาดย่อม ก่อนเลยนะคะ ตัวเครื่องแต่ละรุ่นจะถูกออกแบบมาเพื่อ  รองรับการทำงานอย่างต่อเนื่อง 30-200 ถุง/วัน พิเศษ!! สามารถซีลได้กับถุงทุกชนิดยกเว้นถุงลายนูน  สามารถช่วยลดต้นทุน ได้ ถึง 50% ตัวเครื่องเป็นระบบลิ้นดูดอากาศ ที่สามารถไล่อากาศจากภายในออกมาได้มากยิ่งขึ้น พร้อมการติดตั้งระบบแท็งค์ที่จะรองรับความชื้นอีกด้วย ในหมวดหมู่นี้ บริษัท SGE มีสินค้าที่ ตอบโจทย์ลูกค้าทั้งหมด 3 รุ่นด้วยกัน จะมีรุ่นไหนบ้างตามไปดูกันค่ะ..

การใช้งานกับเครื่องในหมวดนี้จะเหมาะกับ ธุรกิจ SME ขนาดกลาง ที่ต้องการมาตรฐานการซีลที่แน่นหนา การันตีกับไปกับ แถบซีลที่หนาถึง 8 mm ระบบดูดสุญญากาศที่รุนแรงถึงใจ เครื่องซีล รุ่นอุตสาหกรรมหมวดนี้ สามารถใช้ได้กับ ถุงฟอยด์ ถุงอลูมิเนียม ถุงร้อน ถุงเย็น ถุงคราฟท์ และถุงทุกประเภท เครื่องเเพ็ค สูญญากาศ รุ่นนี้ทนทานต่อการใช้งานสูง แบรนด์ชั้นนำนิยมใช้กันอย่างแพร่หลาย รองรับการทำงานอย่างต่อเนื่อง ไปดูกันเลย..

เครื่องซีลสูญญากาศ Vacuum Sealer VCC02 เป็นเครื่องซีลแบบห้องสูญญากาศ ที่สุดในการซีลสูญญากาศของผลิตภัณฑ์ที่หลากหลาย โดดเด่นในเรื่อง การซีล สินค้าที่เป็นผง เป็นซอสของเหลวต่างๆ สามารถซีลสินค้าให้คงรูปสวยงามได้มากขึ้น เนื่องจาก การดูดสูญญากาศจะกระจายรอบทิศทาง สามารถปรับระยะเวลาในการซีล ระยะเวลาสูญญากาศได้ สามารถปรับความร้อนของแถบซีลได้ สามารถหยุดการทำงานได้ทันที หากเกิดเหตุไม่คาดฝัน

เครื่องซีลสูญญากาศ Vacuum Sealer VCC-03 เป็นเครื่องซีลแบบห้องสูญญากาศรุ่นประหยัด จุดเด่นคือการซีลสูญญากาศ ผลิตภัณฑ์ที่หลากหลาย เช่น สินค้าที่เป็นผง เป็นซอสเหลวต่างๆ สามารถซีลสินค้าให้คงรูปสวยงามเนื่องจาก การดูดสูญญากาศจะกระจายรอบทิศทาง ปั้มสูญญากาศ ทรงพลัง 900W ตอบโจทย์ทุกการใช้งาน มาพร้อมกับตัว Uni-body แสตนเลส 304 ไร้รอยต่อ ตอบโจทย์การใช้งานหนัก ใช้งานทนทานนับ 10 ปี

เครื่องซีลสูญญากาศ รุ่น VC99 ที่สุดของเครื่องซีลในด้านความเร็ว!! เครื่องรุ่น VC99 เป็นอีกความภาคภูมิใจของบริษัท SGE ด้วยฟังค์ชั่นการทำงานที่สารพัดประโยชน์ ไม่ว่าจะ ซีลสูญญากาศ อัดแก๊สไนโตรเจน ซีลบลอคข้าว ซีลถุงอื่นๆได้ทุกประเภท รวมไปถึง การตั้งค่าการทำงานแบบอัตโนมัติ นวัตกรรมของการเก็บรักษาอาหารได้ถูกรวมไว้ในเครื่องนี้ ดังนั้นธุรกิจที่มีกำลังการผลิตในเชิงพาณิชย์ จึงเลือกใช้ VC99 มาเป็นอันดับหนึ่ง

ดูข้อมูลการเลือก เครื่องซีลสูญญากาศ ได้ที่ https://thaifoodideas.blogspot.com/2021/10/howto-choose-vavuum-sealer.html