บริษัท คิเนติค เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด

บริษัท คิเนติค เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด เราคือผู้นำเข้าเกี่ยวกับงานระบบสุญญากาศ เป็นศูนย์กลางการให้บริการออกแบบและให้คำปรึกษาแนะนำเกี่ยวกับปั้มสุญญากาศ จำหน่ายปั้มสุญญากาศให้กับวงการอุตสาหกรรมต่างๆ ได้แก่ Biogas, pneumatic conveyer, vacuum packaging m/c, hospital and dental system, printing, food industry, medicine, plastic, chemical, electronics, rubber, auto mobile, glass, wood, paper mill, transformer, ceramic และอื่นอีกมากมาย อีกทั้งให้บริการด้านการซ่อมบำรุงและรวมถึงการจำหน่ายอะไหล่ปั้มสุญญากาศทุกชนิดและทุกยี่ห้อ ได้แก่ Busch, Becker, Leybold, Alcatel, PVR, DVP, Orion, OP, Woosung and etc.

ด้วยแนวคิดในการพัฒนาองค์กรและมุ่งเน้นการส่งเสริมภาคธุรกิจ และ นโยบาย Thailand 4.0 เกี่ยวกับวงการอาหารทำให้เรานำเอาเทคโนโลยีการถนอมอาหาร ที่พูดได้ว่าดีที่สุดในปัจจุบัน ให้เข้ามาเป็นส่วนสำคัญในการพัฒนาวงการอาหารของไทย VACUUM FREEZE DRY , VACUUM FRY จึงเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดเพื่อใช้ในการถอมอาหาร เช่น ผลไม้, ผัก, ยาสมุนไพร, ห้องทดลอง ฯลฯ เนื่องจากเรามีความชำนาญ ในวงการสุญญากาศมากกว่า 20 ปี ดังนั้น ลูกค้ามีความไว้วางใจเป็นอย่างมากในการให้เราดูแลรักษา และสร้างเครื่องจักร ให้ใช้งานอย่างมีคุณภาพ อีกทั้งได้รับการดูแลรักษาหลังการขายอย่างถูกต้อง จากวิศวกรผู้ชำนาญ  

นอกจาก VACUUM FREEZE DRY , VACUUM FRY ที่ตอบโจทย์ของการถนอมอาหารในรูปแบบใหม่แล้ว ทางบริษัท มุ่งเน้นการพัฒนาคุณภาพการบริการ ควบคุมคุณภาพการทำงานการซ่อมแซมทั้ง Vacuum Pump และอุปกรณ์ในงานระบบสุญญากาศ ให้คงไว้ซึ่งคุณภาพ ซื่อสัตย์ ซื่อตรงต่อลูกค้าให้สมกับความไว้วางใจของลูกค้าที่มีต่อทางบริษัทฯ มาตลอด

VACUUM FREEZE DRY คืออะไร?

ในวงการอาหาร เทคโนโลยีที่เข้ามาทำให้เกิดสินค้าหรือผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ในช่วงนี้ คงหนีไม่พ้น Vacuum Freeze Dry (เครื่องทำแห้งสุญญากาศ)

 

KINETIC ENGINEERING VACUUM FREEZE DRY

โดยปกติการถนอมอาหารด้วยวิธีการทำแห้งนั้นมีมากมายหลายวิธี เช่นการผึ่งแดด (Sun Burn), การทอด (Fried) , การทอดสุญญากาศ (Vacuum Fried) , ฯลฯ ต่างมีข้อได้เปรียบและข้อจำกัดแตกต่างกันไป แต่สำหรับเทคโนโลยีการทำแห้งเยือกแข็งแบบสุญญากาศ (Freeze dried Technology) นั้น เป็นกระบวนการถนอมอาหารที่อาจกล่าวได้ว่าดีที่สุดในขณะนี้ด้วยคุณสมบัติที่สามารถดึงน้ำหรือของเหลวออกจากตัวสินค้า ทำให้การถนอมอาหารในรูปแบบนี้จะยังคงไว้ซึ่งคุณภาพ, สารอาหาร, วิตตามิน, รูปลักษณ์ อีกทั้งรสชาติ ยังคงเดิม อีกทั้งยังทำให้สินค้ามีน้ำหนักเบาสะดวกในการขนส่ง เนื่องจากน้ำที่หายไป 70-90 %  (ลดต้นทุนด้านการขนส่ง)

VACUUM FRY คืออะไร?

Vacuum Fry (เครื่องทอดระบบสุญญากาศ) ก็เป็นตัวเลือกหนึ่งในการถนอมหรือแปรรูปอาหารที่เป็นที่น่าจับตามากในขณะนี้ และเป็นที่นิยมมากในกลุ่มอุตสาหกรรม SME ด้วยราคาที่กลุ่มธุรกิจขนาดเล็กสามารถจับต้องได้ ส่งผลให้เกิดธุระกิจหลักล้าน ได้ไม่ยาก...แล้วมันต่างอย่างไรกับ Vacuum Freeze Dry?

KINETIC ENGINEERING VACUUM FRY

ด้วยคุณสมบัติของ Vacuum Freeze Dry ที่สามารถดึงน้ำหรือของเหลวออกจากตัวสินค้า ด้วยการใช้สุญญากาศ เข้ามาทำให้น้ำในสินค้าที่แข็งตัวเกิดการระเหิด แต่การทอดสุญญากาศ หรือการใช้ Vacuum Fry นั้น จะใช้ความร้อนในการทอด แต่การทอดในระบบสุญญากาศนั้น แน่นอนว่าจะใช้อุณหภูมิในการทอดที่ต่ำกว่าการทอดปกติ การถนอมอาหารในรูปแบบนี้ ทำให้ สารอาหาร, วิตตามิน, รูปลักษณ์ และรสชาติ เปลี่ยนแปลงไป น้อยกว่าการทอดปกติ อีกทั้งระบบหมุนสลัดน้ำมันที่ ออกแบบไว้ในเครื่อง Vacuum Fry จะทำให้ลดการเหม็นหืนของสินค้า และสามารถเก็บไว้ได้ยาวนานในถุงที่เป็นสุญญากาศ

ทำไมลูกค้าถึงเลือกเรา

 1. เราคือผู้เชี่ยวชาญด้านสุญญากาศ และมีประสบการณ์มากกว่า 20 ปี
 2. เราเปรียบเสมือน ONE-STOP SERVICE ทั้งระบบเรื่องสุญญากาศ, ระบบเครื่องทำความเย็น, เครื่องแพ็คสุญญากาศ สามารถช่วย DESIGN PLAN ของโรงงานได้ตั้งแต่ต้นจนจบกระบวนการ
 3. งานสแตนเลสสวยและประณีต เป็นที่ผ่านมาตรฐานวงการยาและวงการอาหาร (MIRROR GRADE) ไม่เป็นร่องคลื่นอันเป็นจุดที่ทำให้เกิดการเพาะเชื้อ
 4. เรา DESIGN COLD TRAP (CONDENSER) เพื่อดักจับน้ำมากกว่ายี่ห้ออื่นทำให้ไม่เกิดปัญหาน้ำเข้าปั๊มสุญญากาศ ซึ่งเป็นหัวใจของเครื่อง VACUUM FREEZE DRY ทุกยี่ห้อ
 5. มีประสบการณ์แปรรูปผลิตภัณฑ์ที่หลากหลาย นอกเหนือจากผักและผลไม้
 6. มี PC COMPUTER เพื่อสั่งการระยะไกลจากห้องควบคุม เนื่องจากเครื่องใหญ่ใช้ TOUCH SCREEN จะไม่สะดวก สามารถมอนิเตอร์ค่าต่างๆหรือกราฟได้สะดวก อีกทั้งสามารถ ปริ้นผลออกมาดูได้อย่างง่ายดาย
 7. เครื่องใช้งานง่าย บำรุงรักษาง่าย อีกทั้งมีโหมดตั้งโปรแกรมอัตโนมัติ 10 โปรแกรม
 8. ตัว SHELF สามารถทำอุณหภูมิได้ -70°C ทำให้การแช่งแข็งผลิตภัณฑ์ทำได้ดีกว่ายี่ห้ออื่นและ PRODUCT จะออกมาสวยกว่า เนื่องจาก Fix โครงสร้างผลิตภัณฑ์ได้ดีตั้งแต่เริ่มทำ
 9. เครื่อง FREEZE DRY เป็นที่ยอมรับในยุโรปและเอเชียอีกทั้งมีประสบการณ์ในการส่งเครื่องไปที่พม่าและเวียดนาม
 10. มีประสบการณ์งานซ่อมและ MAINTENANCE เครื่อง VACUUM FREEZE DRY หลายยี่ห้อ ในขณะที่ยี่ห้ออื่นสร้างเครื่องได้ แต่ ซ่อม VACUUM PUMP ซึ่งเป็นหัวใจของเครื่อง FREEZE DRY ไม่ได้
 11. ระบบทำความเย็นของเราใช้พลังงานน้อยกว่าเจ้าอื่นเนื่องจากเดินระบบแบบพิเศษทำให้กินพลังงานน้อยกว่าแต่ทำอุณหภูมิได้ต่ำกว่าทำให้การดักจับไอน้ำก่อน VACUUM PUMP ทำได้ดีกว่า

Vacuum Freeze Dry

จุดประกาย Thailand 4.0

งานซ่อม Vacuum Pump กับ Kinetic

 

ข้อมูลบริษัท
ชื่อบริษัท: บริษัท คิเนติค เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด
ที่อยู่: เลขที่ 75 หมู่ 13 ตำบลบางครุ อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ 10130
ผู้ติดต่อ:

ฝ่ายขาย
sales@kinetic.co.th

ฝ่ายบริการ
info@kinetic.co.th

เว็บไซต์: https://www.kinetic.co.th/
โทรศัพท์: T: +66 (0)-2873-5550 (Auto)
F: +66 (0)-2873-5552
M: +66 (0)-98-829 1540

ผลิตภัณฑ์เด่น
V-SERIES (ROTARY VANE TYPE)
Oil Lubricated &Dry Running Rotary Vane Pumps Elmo Rietschle offers dry running and oil lubricated rotary vane pumps which cover a wide performance range. The eco-friendly dry running rotary vane pumps are used for vacuum, pressure and combined pressure and vacuum applications. The time-tested oil lubricated rotary vane machines are typically used for generating vacuum.
C-SERIES (CLAW TYPE)
Innovative Claw Technology The C-Series claw pumps and compressors of Elmo Rietschle generate contact-free vacuum or compressed air efficiently and economically. This is possible because of the principle of internal compression. The gas is pre-compressed within the compressing chamber and is then discharged. This leads to an evident energy saving compared to rotary lobe blower designs without internal compression.
MEDICAL VACUUM FILTER
Our range of NEA aluminium filters is available from 1/4 up to 3. All these filters adopt the exclusive STARPLUG system designed to fit the filter element, which doesn’t require any tie-rods, thus increasing the active surface area. It also provides ease of maintenance even in limited spaces a problem common to most Customers.
อะไหล่
Kinetic Engineering Co., Ltd., has supplied the spare parts for all kinds and all brands of vacuum/pressure pump beside the said products in this site such as Busch, Leybold, Becker, Pfeiffer, PVR, Orion, Alcatel and others.
เครื่องทอดสุญญากาศ
เครื่องทอดสุญญากาศ (Vacuum Fryer) เป็นเครื่องทอดที่ใช้สุญญากาศเป็นส่วนประกอบทำให้สามารถทอดได้ที่อุณหภูมิต่ำกว่าอุณหภูมิที่ใช้ทอดปกติ มีข้อดีกว่าการทอดปกติดังนี้ - เครื่องทอดระบบสุญญากาศสามารถกักเก็บรสชาติของอาหารที่ผ่านการทอดให้คงอยู่อย่างครบถ้วน ไม่ทำให้เกิดการสูญเสียวิตามิน รสชาติคงเดิม และคุณค่าทางโภชนาการระหว่างกระบวนการทอดเนื่องจากใช้อุณหภูมิต่ำในการทอด - ทำงานภายใต้สภาวะที่เป็นสุญญากาศ (vacuum) สามารถทำให้เกิดการเดือดได้ที่อุณหภูมิต่ำกว่า100 องศาเซลเซียสทำให้น้ำระเหยออกจากชิ้นของอาหารที่อุณหภูมิต่ำ จึงช่วยรักษาคุณภาพของอาหาร เช่น สี กลิ่น รสชาติ ได้ดีกว่าการทอดในสภาวะบรรยากาศปกติ (atmospheric pressure) - การทอดที่อุณหภูมิต่ำ ลดการเกิดปฏิกิริยาhydrationของน้ำมัน ทำให้ไตรกลีเซอร์ไรด์ในน้ำมัน สลายตัวเป็น กรดไขมันอิสระน้อยลง นอกจากนั้นการทอดในสภาวะที่มีออกซิเจนน้อยมากในระบบ ทำให้เกิดการออกซิเดชันของลิพิด (lipid oxidation)น้อยกว่าการทอด
การทำแห้งแบบเยือกแข็งด้วยวิธีระเหิดภายใต้สุญญากาศ
With excellent vacuum technology expert team and many year experiences in freeze drying system for foods, fruits, vegetables, pharmaceutical, biological, nutrition and healthcare products, we are proud to present the high technology with good quality product and high efficient operation mode as well as reasonable price for you “Vacuum Freeze Dryer”